CatFruit

Có lẽ nhiều bạn đã nghe rất nhiều lần cụm từ Catfruit rồi nhưng vẫn chưa biết gì ngoài chức năng mở true form của chúng phải không? Vậy nên bài viết hôm nay, mục đích chính là để giúp các bạn hiểu rõ thêm về chúng, vật phẩm quan trọng không kém ticket trong game.

Catfruit seed

AncientSeed

Catfruit

AncientFruit

Epic CatFruit

Catfruit icon

***************************************************************
Catfruit là một vật phẩm thông dụng và hữu ích, có chức năng mở true form cho một số mèo trong game, được mở khi các bạn hoàn thành chapter 3 Empire of Cat.
Ngoài chức năng mở true form mèo, một trái Epic Catfruit cũng trị giá tới 500k XP (Trái thường thì 50k XP, hạt là 5k XP), tuy nhiên không có mấy bậc lão làng đem đổi trái Epic để lấy XP cả, bởi farm ra một trái thôi đã mừng rớt nước mắt rồi.
***************************************************************
PHÂN LOẠI
Có 7 loại Catfruit:
+ 5 loại thông dụng tương ứng với 5 màu: Yellow (vàng), Green (Xanh lá), Blue (xanh dương), Red (đỏ), Purple (tím).
+ Elder (mang màu xanh đậm, gần giống màu kẻ địch Relic)
+ Epic (có màu bảy sắc cầu vồng) là loại trái mà ai cũng mong muốn có được càng nhiều càng tốt bởi độ hiếm của nó.

Ở mỗi loại Catfruit (ngoài Epic) còn chia làm 2 cấp bậc
+ Seed (hạt – cấp bậc 1): tròn, nhỏ, có màu tương ứng với màu của loại Catfruit đấy. Có thể ghép 5 Seed thành 1 Cat Fruit cùng loại và có tỉ lệ nhỏ ra được Epic Catfruit.
+ Catfruit (trái – cấp bậc 2): Thật sự thì không biết phải miêu tả thế nào nữa @@ nhưng chỉ có 2 cấp bậc thôi, nên nếu nó không phải Seed thì nó là Catfruit rồi :3 Đúng như tên gọi, nhìn giống một loại trái, mang màu sắc đặc trưng theo từng loại..

***************************************************************
LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ CATFRUIT?
Câu trả lời hết sức đơn giản, đó là đánh thắng Catfruit stage.
Các màn Catfruit thường được chia làm 4 loại, từ khó đến rất khó :3 (ngoài Catfruit Julibee nhé)
+ Stage 1 (Hard): khá dễ đối với đa phần người chơi đã vượt qua chapter 3 của EoC, vì vậy nên tỉ lệ rớt Epic và Catfruit thường cũng thấp hơn
Tỉ lệ: 85% Seed, 35% Catfruit, 9% Epic Catfruit
+ Stage 2 (Expert): Tất nhiên là sẽ khó hơn rồi, vì vậy nên tỉ lệ rớt Epic cũng tăng lên
Tỉ lệ: 79% Seed, 45% Catfruit, 13% Epic Catfruit
+ Stage 3 (Insane): Mức độ khó nhất, màn Growing Purple có độ khó tương đương XP Megablizt với 2 Bun Bun Black
Tỉ lệ: 68% Seed, 60% Catfruit, 22% Epic Catfruit
+ Stage Secret (Catfruit Julibee): xuất hiện ngẫu nhiên, không phải lúc nào cũng có và cũng không có tỉ lệ nhất định. Tuy không quy định độ khó nhưng cá nhân mình ước lượng nằm khoảng Expert.
+ Khi đánh màn này, tỉ lệ ra Epic Catfruit là cực kì cao, gần như lần nào cũng sẽ ra. Nếu chỉ rơi Seed, có lẽ đó là do ý trời cả rồi, không thay đổi được đâu 🙂
Tỉ lệ: 100% Seed, 85% Catfruit, 70% Epic Catfruit.
Lưu ý:
+ Mỗi màn đánh sẽ rớt 1 và chỉ 1 Seed hoặc Catfruit.
+ Nếu dùng Treasure Radar thì sẽ có 100% rớt Catfruit và vẫn sẽ có tỉ lệ rơi Epic Catfruit.
+ Lúc đi ải Cat Fruit, bạn nên mang theo 1 cat có Crit phòng trường hợp ra Secret Stage. Trong stage này sẽ có đủ loại kẻ thù với mọi loại màu sắc (ngoài Relic), vậy nên chúng sẽ đem lại lợi ích lớn.
+ Vì tỉ lệ không phải hoàn toàn chính xác và cũng không có guaranteed, thế nên nếu bạn đánh mãi mà vẫn không rơi được Epic hay Catfruit thường mà chỉ toàn Seed với Seed, hãy tắt máy, đứng dậy và đi ra ngoài để quẩy, đợi nhân phẩm hồi lại đã.

Growing Strange (Merciless): đây là màn để lấy trái Elder, mở sau khi hoàn tất 49 chapter Story of Legend dài như đường đi Tây Thiên thỉnh kinh vậy. Nghe “Merciless” là đủ hiểu được mức độ kinh khủng rồi, không phải ai cũng dễ dàng đánh thắng được các màn này. May mắn là số cat cần Elder Catfruit cũng không quá nhiều, chỉ tầm 5 bé thôi.
Tỉ lệ: Stage 1: 0% Seed, 0% Catfruit, 0% Epic
Secret Stage: 100% Seed, 1% Catfruit, 0% Epic
Catfruit Buffet: một ải limited, đôi khi xuất hiện vào thứ 7 và Chủ Nhật.
Mỗi lần đánh 1 ải Catfruit Buffet sẽ bao gồm 5 ải nhỏ tương ứng với 5 loại Catfruit. Bắt đầu ở ải Growing Green, sau đó sẽ xuất hiện tuần tự các ải khác theo thứ tự trong tuần ở dạng secret stage và kết thúc là ải Catfruit Julibee. Tổng cộng, người chơi sẽ đánh 6 ải nhưng chỉ tốn 500 Energy, ½ so với bình thường.
Catfruit Buffet cũng bao gồm 3 ải, tương ứng với 3 mức độ giống ải Catfruit thường và dĩ nhiên, các ải nhỏ cũng sẽ mang mức độ tương đương như vậy.

***************************************************************

LỊCH CATFRUIT
Thứ 2: Growing Green cho Green Catfruit. Chỉ bao gồm các kẻ địch Floating
Thứ 3: Growing Purple cho Purple Catfruit. Chỉ bao gồm các kẻ địch Black
Thứ 4: Growing Red cho Red Catfruit. Chỉ bao gồm các kẻ địch Red
Thứ 5: Growing Blue cho Blue Catfruit. Chỉ bao gồm các kẻ địch Alien
Thứ 6: Growing Yellow cho Yellow Catfruit. Chỉ bao gồm các kẻ địch Angel
Growing Strange sẽ xuất hiện hầu hết các ngày trong tuần nhưng chỉ trong khung giờ cố định. Các bạn có thể tham khảo ở đây: https://battle-cats.fandom.com/wiki/Growing_Strange

Lưu ý:
+ Purple Catfruit không phải là ải của kẻ địch Zombie mà là của Black. Nhiều bạn nhầm lẫn sẽ dẫn đến việc mang nhầm đội hình, rất phiền phức.
+ Cứ cách 1 tuần thì vào mỗi thứ 7 và Chủ Nhật, 5 ải Catfruit lại được mở cùng lúc. Đây là cơ hội farm vô cùng tốt cho người chơi.

***************************************************************
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TIẾN HÓA CAT?
Khi nâng đến level 10, ở dưới mỗi mèo (chỉ những mèo có true form) sẽ xuất hiện một khung ghi chữ EVOLVED. Khi nhấn vào sẽ hiện lên một khung có ghi số lượng các loại Catfruit cần để lấy được true form. Ngoài Catfruit với số lượng tương ứng, các bạn sẽ tốn thêm 1 số XP tương ứng:
Rare: 100k XP
Super Rare: 500k XP
Uber Rare: 1m XP

Lưu ý:
Mèo phải đạt level 30 để có thể tiến hóa.
Hệ mà mèo khắc sẽ quyết định đến số lượng Catfruit mà mèo đó cần. Vì thế nên mèo có thể khắc chế càng nhiều hệ thì lượng Catfruit cần càng nhiều.

***************************************************************

Đến đây, có lẽ các bạn ít nhiều cũng đã hiểu được chức năng của Catfruit rồi. Nếu các bạn cần thêm thông tin chi tiết hay góp ý, đừng ngại ngần gì mà hãy ib page ngay nhé. Chúng mình rất hoan nghênh những nhận xét, góp ý của các bạn.
***************************************************************

Ngoài lề:
Catfruit storage (túi) có thể chứa maximum 128 Catfruit hay Seed. Hiện nay vẫn chưa có cách nào để nâng giới hạn này.
Lần đầu vượt ải Growing Strange, tỉ lệ có được Catfruit sẽ cao hơn tỉ lệ Seed.

The Battle Cats Việt Nam