Danh mục: Normal Cat
28Th10

Gross Cat là một trong những unit tấn công tầm xa (range 350) mà người chơi sở hữu, được mở khóa sau khi hoàn thành Philippines trong Empire of Cat chapter 1. Ở True Form, cậu còn được trang bị thêm hiệu ứng Strong Against tác dụng lên kẻ địch Alien.

Normal Form: Gross Cat

Evolved Form: Sexy Legs Cat (Level 10)

True Form: Macho Leg Cat (Level 20+10)

COST

Chapter 1: $400

Chapter 2: $600

Chapter 3: $800

THÔNG SỐ

ƯU ĐIỂM

+ Sở hữu hiệu ứng Strong Against khi chiến đấu với Alien

+ Tầm đánh xa và thời gian hồi nhanh, thích hợp cho việc stack nhằm gây lượng sát thương lớn lên kẻ địch

+ Giá tương đối rẻ

+ Hoạt ảnh tấn công nhanh

KHUYẾT ĐIỂM

+ Tấn công đơn mục tiêu

+ Thời gian hồi tăng đáng kể ở True Form

+ Chỉ số ATK thấp

Sử dụng Gross Cat như thế nào?

Giống như Axe Cat, Gross Cat cũng từng là một unit rất được ưa chuộng trong giai đoạn đầu game. Tầm đánh xa kết hợp với lượng HP khá cao (so với các unit khác trong giai đoạn này) khiến Gross cực kì hữu dụng khi đánh với Hippoe hay Gory.

Để tăng thêm thế mạnh về tầm đánh của unit này, người chơi thường dùng Gross Cat chung với meatshield. Chính vì lý do này mà cậu có thể được xem như một phiên bản giá rẻ của Dragon Cat.

Ở True Form, Macho Leg Cat có thể dùng như một damage dealer đối với Alien. Tuy nhiên, vì sự xuất hiện của một số mèo khác có khả năng kháng Alien vô cùng mạnh mẽ như Rover Cat nên Macho Leg Cat không còn được ưa chuộng như trước.

Ngoài vai trò unlock nhiều Cat Combo quan trọng, cậu cũng góp mặt trong đội hình No Ubers của nhiều người chơi với nhiều vai trò khác nhau, từ damage dealer đến giữ chân kẻ địch.

*******************************************************************

KẾT

Gross Cat: 7/10

Gross Cat là một trong những unit tấn công tầm xa rẻ và hữu dụng nhất trong game. Nếu có ý định xây dựng một đội hình không Uber thì nhất định đừng quên cậu nhé!

 

28Th10

Cow Cat là một Normal Cat có tốc độ di chuyển và tấn công cực cao nhưng bù lại lượng sát thương gây ra lại không đáng kể. True Form giúp cậu tăng chỉ số HP và ATK nhưng đồng thời cũng tăng thời gian hồi.
Normal Form: Cow Cat
Evolved Form: Giraffe Cat (Level 10)
True Form: Lion Cat (Level 20+10)

COST
Chapter 1: $500
Chapter 2: $750
Chapter 3: $1000

THÔNG SỐ

ƯU ĐIỂM
+ Tốc độ di chuyển và tấn công cao
+ Thời gian hồi nhanh ở Normal Form và Evolved Form

KHUYẾT ĐIỂM
+ Tầm đánh ngắn
+ Tấn công đơn mục tiêu
+ Thường bị knock back trước khi gây kha khá sát thương lên kẻ địch

Sử dụng Cow Cat như thế nào?
Trong giai đoạn đầu game, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của Cow Cat khi cậu có thể dễ dàng dọn dẹp meatshield của địch và gây một lượng sát thương không nhỏ lên boss. Ngoài ra, trong những ải yêu cầu ta phải hoàn thành nhanh nhất có thể (hay còn gọi là “speed run”), nhờ vào tốc độ di chuyển và tấn công mà cậu cũng góp công không hề nhỏ tí nào.
Cow Cat cũng có thể dùng làm meatshield, tuy nhiên vì giá đắt hơn nhiều so với những meatshield khác (như Cat, Tank Cat,…) mà cậu không thường được sử dụng với vai trò này.
Ở giai đoạn giữa – cuối game, Cow Cat chỉ còn là vật trưng bày trong viện bảo tàng. Thay vào đó, người chơi thường sử dụng Crazed Cow Cat, một bản sao thuộc dòng Crazed của cậu với chỉ số vượt trội hơn hẳn.

KẾT
Cow Cat: 6,5/10
Khi mới xuất hiện, Cow Cat có thể được xem như unit mạnh nhất của người chơi. Tuy nhiên, sức mạnh của cậu giảm dần và cuối cùng là hoàn toàn bị thay thế bởi Crazed Cow Cat.

 

 

 

 

 

 

28Th10

 

Axe Cat là một trong những unit mà người chơi có thể mua được với giá 2000 XP sau khi hoàn thành China trong Empire of Cat chapter 1. Đây được xem là unit đầu tiên có khả năng gây sát thương lớn mà người chơi nhận được khi tham gia thế giới The Battle Cats.

Normal Form: Axe Cat

Evolved Form: Brave Cat

Level 10.

True Form: Dark Cat

Level 20+10 dùng Cat Tickets.

COST

Chapter 1: $200

Chapter 2: $300

Chapter 3: $400

THÔNG SỐ

ƯU ĐIỂM

+ Sở hữu hiệu ứng Strong Against đối với kẻ địch Red

+ Giá rẻ, thời gian hồi nhanh

+ DPS cao, thích hợp làm damage dealer trong giai đoạn đầu game

+ True Form tăng gấp đôi ATK và HP

KHUYẾT ĐIỂM

+ Range ngắn

+ Tấn công đơn mục tiêu

Sử dụng Axe Cat như thế nào?

Không thể phủ nhận rằng Axe Cat từng là con át chủ bài của đa phân người chơi trong giai đoạn đầu game. Lượng sát thương cậu mang lại to hơn khá nhiều so với 2 Normal Cat khác là Cat và Tank Cat.

Khi người chơi đã hoàn thành cả 3 chapter EoC và sở hữu nhiều unit mạnh hơn, Axe Cat có thể được dùng như một meatshield. Tuy nhiên, vì giá khá cao nhưng hiệu quả lại không bì được với Tank Cat và Cat nên cậu không thường được sử dụng nữa.

Ngoài ra, Axe Cat còn là mảnh ghép quan trọng cho nhiều Cat Combo, điển hình là Cat Army hay Lust for Battle.

KẾT

Axe Cat: 6/10

Axe Cat thật sự đã giúp đỡ rất nhiều cho người chơi khi mới bước chân vào The Battle Cats. Tuy về sau, cậu không còn hữu dụng nữa nhưng chúng ta cũng không thể quên đi một trong những người bạn đồng hành đầu tiên được, phải không?

26Th10

Tank Cat

Tank Cat là một trong những Normal Cat và là con mèo thứ 2 người chơi sở hữu. Có lượng máu nhiều với số tiền bỏ ra và so với những Normal Cat khác, có thể sánh với một vài Uber và Evolved Form của chúng. Tuy nhiên, stat của Tank Cat làm cho ẻm khá yếu về mặt tấn công và DPS. Do đó, mục đích chính của em này là phòng thủ cho các em mèo mạnh hơn. Vì rẻ và thời gian hồi thấp nên có thể spam nhiều như Cat.

Normal Form: Tank Cat
Sau khi clear màn Korea. 500 XP để mở.
Evolved Form: Wall Cat
Level 10.
True Form: Eraser Cat
Level 20+10 dùng Cat Tickets.

Ưu điểm
Lượng HP tương đối nhiều so với số tiền bỏ ra.
Chỉ khi bị giết mới bị knock back.
Meatshield thiết yếu, một cat phòng thủ đa năng.

Nhược điểm
Tốc độ di chuyển chậm, gây khó khăn khi ra Tank Cat từ xa nhà.
Một trong những unit yếu nhất về sát thương và DPS.

Thông số


——————-
Hướng dẫn sử dụng
– Là cat đóng vai trò trong việc phòng thủ, cùng với lượng HP tuyệt vời và tầm đánh ngắn, Tank Cat rất quan trọng trong bất kỳ đội hình nào.
– Khi bạn mới chơi, Tank Cat có thời gian hồi lâu hơn Cat, nhờ vào Treasure và nâng cấp Cat Base, thời gian hồi của Tank Cat có thể đạt mức thấp nhất (2.33 giây), làm cho Tank Cat spam được và là lớp phòng thủ hiệu quả cho một đội hình.
– Bạn có thể kết hợp Tank Cat và Crazed Tank Cat hoặc bất kỳ con nào có thể def (Riceball Cat) để có lớp phòng thủ dày hơn.
– Tank Cat và sức tấn công rất thấp của nó rất hữu dụng trong giai đoạn đầu trận, khi mà chỉ có những kẻ địch yếu xuất hiện. Tank Cat sẽ giúp giữ chân địch trong thời gian dài, giúp người chơi tăng cấp Worker Cat, để dành tiền và ra những unit chi phí cao hơn.
– Chiến lược này rất hưu dụng trong màn Deathhawk vì quái mạnh nhưng có thể giữ chân trong thời gian dài.
——————-
Kết
Tank Cat / Wall Cat (10/10) / Eraser Cat (10/10) – <Area Attack>
Tank Cat là một đơn vị phòng thủ rất tốt, mặc dù sát thương gây ra rất thấp, ngay cả khi có đánh lan (area attack). Ở level cao, em này cũng có thể gây ra kha khá sát thương và cũng có thể spam như Cat. Sử dụng như một meatshield. True form giúp ẻm có nhiều HP hơn.
——————-
Ngoài lề
– Trong TW version, Eraser Cat và Manic Eraser Cat không có chữ “NEKO” trên người.
– Tank Cat là Normal Cat duy nhất có miệng giống với bọn Crazed Cats.
– Crazed Tank Cat mạnh gấp 3 lần Tank Cat nếu so sánh Level 1.
– Trước Ver 4.2.0 trong Nyanko Daisensou, Tank Cat có tầm đánh ngắn nhất trong các cat, cùng với Sumo Cat. Tầm đánh ngắn nhất hiện nay là Li’l Tank Cat, Range chỉ có 100.

#Neneko

 

 

 

 

 

 

 

 

26Th10

Cat là em mèo đầu tiên người chơi sở hữu khi vừa tham gia game.

Normal Form: Cat
Evolved Form: Macho Cat
Level 10.
True Form: Mohawk Cat
Level 20+10 sử dụng Cat Tickets

Ưu điểm
Rẻ và thời gian hồi thấp.
Tốc độ di chuyển nhanh.
Có thể được sử dụng trong bất kỳ đội hình nào.
Làm meatshield cực tốt.

Nhược điểm
Tầm ngắn và chỉ đánh đơn mục tiêu.
Máu thấp, dmg bé.
Không có điểm mạnh và kỹ năng thụ động.

Thông số


——————-
Chiến lược / hướng dẫn sử dụng
– Là một Cat cơ bản không có khả năng gì đặc biệt, cùng với việc máu ít và dmg thấp, nhờ việc em này có giá rất rẻ và thời gian hồi nhanh nên có thể spam. Những lý do chính sử dụng Cat là do thời gian hồi nhanh và rẻ nên được sử dụng làm meatshield.
– Giống như Tank Cat và những meatshield khác, có thể ra nhiều để làm chậm địch và thậm chí có thể làm bất động hoàn toàn một số địch. Em này tuy stat thấp, nhưng là một trong những Cat hữu ích trong game.
– Nếu nói về meatshield thì Tank Cat hiệu quả hơn Cat nhiều, vì Tank Cat được tạo ra chủ yếu để phòng thủ, cũng với mức giá phải chăng, chỉ gấp đôi Cat. Tuy nhiên Cat lại có tốc độ di chuyển nhanh hơn Tank Cat nên cả 2 thường được mang chung để bù đắp khuyết điểm cho nhau.
– Một điểm tốt của Cat là ẻm xuất hiện khá nhiều trong Cat Combos, đáng chú ý nhất là Cat Army cho beginner và Mo’Hawks cho mid-late game.
– Dù vậy cũng không nên đánh giá thấp khả năng của Cat cũng như những normal cat khác, vì true form của Cat cực kỳ hữu dụng trong màn King Wahwah khi đạt đến lv +50.
——————-
Kết
Cat / Macho Cat (10/10) / Mohawk Cat (10/10)
Là Cat đầu tiên người chơi sở hữu, có chỉ số HP thấp, dmg thấp, tốc độ trung bình nhưng lại có thời gian hồi cực thấp, khiến Cat trở thành một meatshield spam được nhiều. True form cũng không có gì khác biệt.
——————-
Ngoài lề
– Trong The Battle Cats POP! Cat có tên là “Basic Cat”
– Ở Evolved và True form, Cat có thêm tay và cơ bắp, nhưng cậu vẫn dùng miệng để tấn công nên có lẽ thêm vào chỉ để trang trí.
– Cat là mèo có nhiều biến thể nhất trong game.

#Neneko

 

 

 

 

 

 

The Battle Cats Việt Nam