16Th11

Guile

Guile là một trong số bảy Uber thuộc banner Street Fighter V: Arcade Edition Collaboration (viết tắt: SF VAE). Dù vừa có khả năng Weaken và Slow Floating, vừa sở hữu abi Resistant với loại kẻ địch này nhưng Guile được xem là một trong số những Uber tệ nhất trong sự kiện lần này.

*******************************************************************

Normal Form: Guile

Evolved Form: Guile CC

*******************************************************************

💸 COST

Chapter 1: $2800

Chapter 2: $4200

Chapter 3: $5600

*******************************************************************

🍀 ƯU ĐIỂM

+ Sở hữu abi Resistant, Weaken và Slow tác dụng lên kẻ địch Floating

+ Có multi-hit

🍀 KHUYẾT ĐIỂM

+ Thời gian hồi lâu

+ Chỉ số HP, ATK và cả abi không thích hợp cho bất kì vị trí nào

+ Range thấp

*******************************************************************

❓Sử dụng Guile như thế nào?

Từ khi vừa được ra mắt, các Uber trong sự kiện Street Fighter V: Arcade Edition Collaboration đã trải qua rất nhiều đợt mổ xẻ và phân tích chi tiết của nhằm đưa ra một Tier List chính xác nhất. Tuy nhiên, trong số tất cả những Tier List đã được giới thiệu, không lần nào Guile có thể vượt qua được mốc C. Điều này tất nhiên không phải là không có nguyên do.

Xét về điểm mạnh, Guile có Resistant và khả năng Slow + Weaken kẻ địch Floating. Đối với một vài kẻ địch thông thường như BunBun, Guile có thể hạ gục chúng dễ dàng nhờ sự giúp sức của cả 3 abi.

Tuy nhiên, điểm yếu thì lại nhiều vô số kể.

Trước hết, có thể kể đến tác dụng của 3 ability.

Resistant hiển nhiên có chức năng tăng khả năng chống chịu của chủ sở hữu, thế nhưng con số 54k liệu có đủ để y đứng vững hay không? Trong vai trò Tanker, Guile chắc chắn sẽ không thể làm được gì nhiều bởi lượng HP khá thấp, range tầm trung và cả thời gian hồi khá lâu.

Slow và Weaken là một trong những cặp đôi yếu nhất, có lẽ chỉ hơn combo “bóp team thần chưởng” Knockback và Weaken. Cả hai đều không có khả năng gây nên đột biến trong trận đấu, đặc biệt khi tầm đánh của Guile khá thấp và thời gian tác dụng của 2 abi cũng không quá nhiều.

Theo sau đó là một vài điểm khá “dị” trong thông số. Nếu chỉ lướt mắt sơ qua, lượng HP và ATK của y không phải quá tệ. Thế nhưng, để có thể đảm nhận vai trò damage dealer, range cần phải lớn hơn nhiều so với con số 380 như hiện tại. Với vị trí Tanker, lượng HP chỉ vào khoảng 150k không thể nào so bì được so với nhiều unit khác (có thể kể đến như Kai hay Sodom). Support chắc chắn không thích hợp với Guile khi cả Rare hay Super Rare còn có thể làm tốt hơn y.

Nói một cách ngắn gọn, dù sở hữu lớp vỏ ngoài có vẻ hào nhoáng nhưng bên trong thì Guile thật sự chẳng có gì cả.

*******************************************************************

🔥 KẾT

Guile: 6/10

Dù sở hữu nhiều abi và chỉ số cũng không đến nỗi quá tệ nhưng vì tất cả đều nằm ở mức trung bình, không vượt trội về mặt nào cả nên Guile trở thành một unit gây kha khá thất vọng cho người chơi.

The Battle Cats Việt Nam