13Th12

Ken

Ken là một Uber Rare Cat có thể nhận được thông qua sự kiện Collab với Street Fighter V: Arcade Edition. Giống như nhiều unit khác trong banner này, Ken đáng ra không nên tồn tại bởi ngoài việc đập tan hình tượng Ken trong SFV AE thì cậu chẳng còn chức năng nào khác cả.

*******************************************************************

Normal Form: Ken

Evolved Form: Ken CC

*******************************************************************

💸 COST

Chapter 1: $2400

Chapter 2: $3600

Chapter 3: $4800

*******************************************************************

🍀 ƯU ĐIỂM

+ Chỉ số HP và ATK tầm trung

+ Sở hữu abi Strong Against tác dụng lên Angel, Floating và Red

+ 100% Knockback Angel, Floating và Red sau khi kết thúc đòn đánh

+ Sở hữu abi Omnistrike

+ Thời gian hồi tương đối nhanh (khoảng 90s)

+ Thời gian giữa 2 đòn tấn công ngắn

🍀 KHUYẾT ĐIỂM

+ Range cực ngắn

+ Tốc độ di chuyển cao

*******************************************************************

❓Sử dụng Ken như thế nào?

Có lẽ phía bên PONOS đã mong muốn tạo ra một unit thật khủng, thế nhưng sau quá trình điều chỉnh để đảm bảo sự “cân bằng” giữa các Uber nên mới có Ken của ngày hôm nay. Thoạt đầu nhìn qua, Ken thật sự khá ấn tượng, thế nhưng khi đi sâu vào phân tích từng chi tiết nhỏ, hầu hết người chơi sẽ lại có một cái nhìn hoàn toàn khác về unit này.

Trước hết, chỉ số ATK và HP sẽ vô cùng tuyệt vời nếu như range của cậu không phải là 250. Con số 250 không bao giờ là đủ đối với một damage dealer tầm xa, thế nhưng nếu chiến đấu ở cự li gần,  chắc chắn Ken sẽ “bốc hơi” rất nhanh chóng khi chỉ có 89k HP ở lv 30. Đó là chưa kể đến lượng sát thương cậu gây ra cũng không thể so bì được với nhiều tanker khác, chẳng hạn như Cat Machine MK3 hay Kai.

Điều được nhắc đến ở ý trên cũng là yếu tố khiến tốc độ di chuyển cũng là điểm yếu của Ken. Dù chẳng thể đỡ được nhiều đòn nhưng lại thường lao thẳng vào đòn đánh của địch rồi chết khi chưa kịp gây một tí sát thương nào.

Thêm vào đó, cả Strong Against và Knockback đều là hai abi khá thông dụng và trong hầu hết trường hợp, chúng chẳng có mấy tác dụng. Omnistrike có thể được xem như một điểm đặc biệt ở Uber này, tuy nhiên vì chỉ có tác dụng tăng tầm ảnh hưởng lên thêm 100 (đến 350) nên yếu tố này cũng không thể cải thiện unit này.

Điều cuối cùng cần nói về Ken là thời gian hồi. Chỉ số ATK, HP và range thấp đã đành, thế nhưng cả thời gian hồi của cậu cũng không phải là ngắn. Giữ cho 1 damage dealer sống sót qua 90s đã là điều khá khó khăn, thế nên việc tận dụng thời gian hồi của cậu để stack là điều khá bất khả thi.

Nói một cách ngắn gọn, Ken thật sự là một unit lỗi, một Uber đáng lẽ ra không nên tồn tại trong banner này.

*******************************************************************

🔥 KẾT

Ken: 5/10

Thật lòng mà nói, dù cho có cố gắng nhìn mọi thứ tích cực đến mức nào đi chăng nữa, Ken cũng không thể nào trở nên hữu dụng hơn được. Ngôi vị Uber vô dụng nhất của Moon Operator trong banner Evangelion có lẽ đã bị cậu soán ngôi mất rồi.

 

The Battle Cats Việt Nam