Main Chapters

EoC – Empire of Cat
Đây là chương đầu tiên mà người chơi gặp khi bắt đầu cuộc hành trình phiêu lưu trong thế giới mèo. EoC gồm 3 chương nhỏ, mỗi chương nhỏ gồm 48 màn mang tên nhiều địa danh hay đất nước nổi tiếng trên thế giới (Ngoài Moon và Nasa).
Bên cạnh vai trò là bước đệm cho người chơi mới làm quen, EoC còn mang lại rất nhiều buff thông qua hệ thống Treasure.

 • The Battle Cats Rising

– Ở chương này, giá của mèo sẽ bằng 2/3 giá bình thường.

– Khi hoàn thành ải Greece, người chơi sẽ nhận được Bean Cats.

– Boss ở ải Moon – ải cuối cùng của chương này là The Face, mang thuộc tính Floating.

– Người chơi sẽ nhận được Moneko khi hoàn thành chương này, đồng thời mở khóa ItF, Legend Stages (Nơi có SoL và tất cả ải event), Cat Claw Dojo, Gamatoto, Ototo development team, Cat Combo và chức năng đổi đội hình.

 • The Emperor of Darkness

– Ở chương này, giá của mèo sẽ bằng với giá bình thường (tức gấp 1,5 lần giá ở chương 1).

– Sức mạnh của kẻ địch gấp 1,5 lần sức mạnh của kẻ địch ở chương 1.

– Boss ở ải Moon là Dark Emperor Nyandam, mang thuộc tính Red.

– Người chơi sẽ nhận được Valkyrie Cat khi hoàn thành chương này, đồng thời nâng giới hạn level của tất cả mèo lên 20, mở chức năng Filter và nút All Cats trong Upgrade và Equip.

 • Revive of Bahamut-Cat

– Ở chương này, giá mèo bằng 4/3 giá bình thường (tức gấp 2 lần giá ở chương 1).

– Sức mạnh của kẻ địch gấp 4 lần sức mạnh của kẻ địch ở chương 1.

– Boss ở ải Moon là Teacher Bun Bun, mang thuộc tính Floating.

– Người chơi sẽ nhận được Bahamut Cat khi hoàn thành chương này, đồng thời mở khóa chức năng Catfruit.

  ItF – Into the Future
Ở chương này, người chơi sẽ đối đầu với một hệ mới  – Alien, thứ mà họ chưa bao giờ gặp ở EoC. Hầu hết kẻ địch ở ItF sẽ mang hệ Alien. Giống như EoC, ItF cũng có 3 chương nhỏ gồm 48 màn mỗi chương.

Treasure ở ItF giúp tăng khả năng kháng Alien và hiệu quả của các hiệu ứng đối với các loại kẻ thù.

 • Time enough for Cats

– Boss ở ải Moon là Cil-One, mang thuộc tính Alien.

– Người chơi sẽ nhận được Cat Combo mới khi hoàn thành chương này.

 • Alien Intrigue: A Maiden’s Revenge

– Sức mạnh của kẻ địch gấp 2,5 lần sức mạnh của kẻ địch ở chương 1.

– Boss ở ải Moon là Corrupted Valkyrie, mang thuộc tính Alien.

– Người chơi sẽ nhận được True Form của Valkyrie Cat và Cat Combo mới khi hoàn thành chương này.

 • The Ancients Arise: Take Back Earth!

– Sức mạnh của kẻ địch gấp 5 lần sức mạnh của kẻ địch ở chương 1.

– Boss ở ải Moon là Raging Bahamut Cat, mang thuộc tính Alien.

– Người chơi sẽ nhận được True Form của Bahamut Cat, hệ thống Talents – điểm NP và Cat Combo mới khi hoàn thành chương này.

  CotC – Cat of the Cosmos
CotC là chương cốt truyện được mở sau khi người chơi hoàn thành ItF chương 1. Cũng có kẻ địch chính mang hệ Alien, tuy nhiên chúng lại được giới thiệu là Starred Alien, một phiên bản nâng cấp của Alien thông thường. Không khác gì 2 chương trước, CotC cũng gồm 3 chương nhỏ, mỗi chương gồm 48 màn được đặt tên theo các hành tinh (và một số là bịa ra).

Treasure ở CotC đa phần có tác dụng làm giảm sức mạnh của Starred Alien, tuy nhiên vì bọn chúng sẽ rất rất mạnh (gấp 16 lần thông thường) nên nếu không có Treasure giúp sức thì việc hạ gục chúng chỉ có trong giấc mơ mà thôi.

Ở chương này, người chơi sẽ được đối mặt với 2 Abi mới của kẻ địch là Warp và Barrier. Để chống lại 2 abi này, người chơi có thể sử dụng mèo có abi Warp Blocker và Barrier Breaker.

Điểm đặc biệt ở CotC là hầu hết các ải đều có Restriction, tức hạn chế về số lượng hay độ hiếm của mèo được sử dụng. Có các loại Restriction sau:

 • Chỉ được dùng Normal, Rare, Super Rare, Uber Rare Cats only
 • Chỉ được dùng mèo có giá lớn hơn hoặc bằng $300
 • Số lượng mèo lớn nhất trên sân là 20
 • Chỉ được dùng mèo ở hàng đầu (trong đội hình)
 • Chỉ được dùng Normal, Special, Uber Rare cats only
 • Chỉ được dùng mèo có giá nhỏ hơn hoặc bằng $4000
 • Chỉ được dùng Special, Rare, Super Rare Cats
 • Chỉ được dùng mèo có giá nhỏ hơn hoặc bằng $1200
 • Số lượng mèo lớn nhất trên sân là 15
 • Chỉ được dùng Special
 • Chỉ được dùng mèo có giá lớn hơn hoặc bằng $1200
 • Số lượng mèo lớn nhất trên sân là 10
 • Chỉ được dùng Special, Rare, Uber Rare
 • Beyond the Exosphere

– Được thêm vào ở bản cập nhật 6.5

– Boss ở ải The Big Bang là The Cat God (Floating).

– Người chơi sẽ được giảm giá 70% giá của tất cả Cat God’s Miracle và mở khóa màn The Wormhole Open khi hoàn thành chương này.

 • The Passion of Catgod

– Được thêm vào ở bản cập nhật 7.2

– Sức mạnh của kẻ địch bằng 131% – 300% so với bình thường.

– Boss ở ải The Big Bang là The Cat God (Cool Dude), không có thuộc tính (Traitless).

– Người chơi sẽ nhận được Cat God the Great khi hoàn thành chương này.

 • Even Stars Burn Out

– Được thêm vào ở bản cập nhật 8.3

– Sức mạnh của kẻ địch đã xuất hiện ở 2 chương nhỏ trước có sức mạnh bằng 150% – 2500% so với bình thường, trong khi kẻ địch mới ở chương này có sức mạnh bằng 100% đến 900% so với bình thường.

– Boss ở ải The Big Bang là Final Boss Giga – God (Cool Dude), không có thuộc tính (Traitless).

– Người chơi sẽ nhận được 150 Cat Food, 1 Platinum Ticket và mở khóa màn có Filibuster Obstructa khi hoàn thành chương này. Người chơi có thể lấy Filibuster Cat X thông qua hoàn tất màn bonus này.

  SoL – Story of Legends
Nằm trong menu Legend Stages, đây là hệ thống được mở sau khi người chơi hoàn thành chương The Battle Cats Rising thuộc EoC, bao gồm 48 chương nhỏ có từ 1 đến 8 ải. Có thể nói, đây là phần lớn nhất và khó nhằn nhất trong game bởi có sự góp mặt của đầy đủ các loại kẻ địch khó chịu mang nhiều thuộc tính khác nhau.

Mỗi chương nhỏ được chia làm 4 bậc độ khó theo Sao (*, **, *** và ****) và mỗi khi vượt một chương với độ khó một Sao (*) người chơi sẽ nhận được 30 Cat Food và 1 Leadership, đồng thời mở khóa chương tiếp theo và độ khó cao hơn (**).

Ở độ khó (**), từ chương 1 đến chương 19, kẻ địch được nâng sức mạnh gấp 1,5 lần, ở chương 20 (Silk Road), con số này giảm xuống 1.4 lần, ở chương 21 (Stairway to Darkness) giảm xuống còn 1.3 và ở các chương còn lại, chúng được tăng 1.2 lần sức mạnh. Tương tự như ở độ khó (*), người chơi sau khi hoàn thành lần đầu sẽ nhận được 30 Cat Food, 1 Leadership và mở khóa độ khó cao hơn.

Đối với độ khó (***), từ chương 1 đến chương 17, kẻ địch được tăng gấp 2 lần sức mạnh, ở chương 18 (Jail Break Tunnel) và chương 19 (Capone’s Jail) là 1.7 lần, chương 20 (Silk Road) là 1.6 lần, chương 21 (Stairway to Darkness) là 1.5 lần, từ chương 22 (Prince of Darkness) tới chương 35 (Quarantine Isles), chúng chỉ được tăng 1,4 lần sức mạnh và các chương còn lại, con số này chỉ còn có 1.3. Tương tự như ở độ khó (*) và (**), người chơi sau khi hoàn thành lần đầu sẽ nhận được 30 Cat Food, 1 Leadership và mở khóa độ khó cao hơn.

(****) thực sự là ác mộng với người chơi dùng chiến thuật Uber Carry bởi ở độ khó này, người chơi chỉ được sử dụng Special Cat và Rare Cat (Cat Combo vẫn hoạt động trong những ải này). Đây là lý do vì sao Bahamut và Legend Special Cat khác lại quan trọng đến thế.

Từ chương 1 đến chương 14, kẻ địch được tăng gấp 3 lần sức mạnh, từ chương 15 (Parthenon) đến chương 17 (Alcatraz), con số này giảm xuống 2. Ở chương Jail Break Tunnel, chúng được tăng 1.5 lần sức mạnh và con số này giảm dần (0.1/ hai chương) cho đến khi xuống bằng 1 ở chương 27 (Body & Soul)

Bên cạnh XP, Cat Food và Leadership, SoL còn là nguồn cung cấp chủ yếu nguyên vật liệu để nâng cấp base. Ngoài ra, mỗi ải SoL còn có 2 phần thưởng mà người chơi có thể nhận được: một là 1 vật phẩm hỗ trợ với tỉ lệ rớt 1% (không giới hạn số lần) và hai là một lượng XP với tỉ lệ rớt 10% (một lần duy nhất). Một số ải còn có cả tỉ lệ rớt Boss (Counterpart của Legend Special Cat).

The Battle Cats Việt Nam