Danh mục: Guide
30Th6

Đây là màn thứ 9 và cũng là màn cuối trong serie Crazed, xuất hiện vào ngày 27 hàng tháng. Kẻ địch chính trong màn này là Counterpart của Crazed Titan, có chỉ số HP và ATK khá cao kèm thêm khả năng tạo shockwave lv 7. Tuy nghe có vẻ là một kẻ địch khó nhằn nhưng đây lại được đánh giá là khá dễ trong số các màn Crazed bởi Boss có range khá ngắn và tốc độ tấn công cũng được xếp vào loại chậm.
***************************************************************
KẺ ĐỊCH:
+ Those Guys (Traitless)
+ Gory (Traitless)
+ Squire Rel (Traitless)
+ Doge Dark (Black)
+ Gory Black (Black)
+ Shadow Boxer K (Black)
***************************************************************
📜 CHIẾN LƯỢC:
Có thể thấy rằng, tất cả kẻ địch trong màn này đều có range khá thấp (cao nhất là Boss – range 320), vậy nên chiến thuật thích hợp nhất là sử dụng meatshield để giữ chân kẻ địch, đồng thời dùng damage dealer có range lớn hơn 320 để hạ gục boss. Đa phần các damage dealer thường dùng đều có range lớn hơn Crazed Titan nên ải này không hề khó một tí nào cả. Tuy nhiên nếu có thể, dùng damage dealer có khả năng stack sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn bởi dù có dính shockwave thì tuyến sau cũng có thể phục hồi nhanh hơn so với Uber hay Legend Special.
Về phần kẻ địch Black, nhờ vào đặc trưng nhiều Knockback và sự giúp đỡ từ hàng meatshield thì việc ngăn chặn bọn chúng cũng rất dễ dàng.
***************************************************************
🍀 LINE UP ĐỀ NGHỊ:
+ 4 – 5 meatshield: có thể sử dụng: Cat, Tank Cat, Crazed Tank, Crazed Cat, Jiangshi Cat,..
+ 4 – 5 Damage Dealer: có thể sử dụng Macho Leg Cat, Dragon Cat, Cyborg Cat,…
+ Bomber Cat trong trường hợp meatshield không đủ mạnh để ngăn cản kẻ địch Black đầu trận.
+ 1 mèo có khả năng chặn shockwave: có thể sử dụng Octopus Cat (đã lên talent),…
Lưu ý:
– Bomber Cat và mèo chặn shockwave không nhất thiết phải mang theo
– Level yêu cầu của các mèo trong line up trên vào khoảng 30 là thích hợp nhất.

⚔️ CÁCH ĐÁNH:
+ Đầu trận, thả 1 loại meatshield (rẻ nhất có thể) để chặn Squire Rel và Those Guys và tích tiền để nâng cấp Base. Vì mục đích chính chỉ đơn giản là giữ chân nên số lượng không cần quá nhiều.
+ Khi Gory và Gory Black xuất chiến, thả thêm 2 – 3 loại meatshield và damage dealer để tiêu diệt chúng, đồng thời đừng quên nâng Base.
+ Boss sẽ lâm trận khi người chơi gây sát thương lên Base địch. Lúc này, Worker Cat đã gần hoặc đã được nâng cấp Max và số lượng damage dealer stack được cũng không ít, vậy nên người chơi có thể tự tin rằng dàn mèo của mình có thể hạ gục được hết kẻ địch Black (trừ trường hợp Boss tạo được Shockwave khi vừa ra trận và damage dealer của bạn không chịu nổi đòn shockwave này).
+ Lượng tiền thu được từ kẻ địch Black có thể được dùng để nâng cấp nốt phần còn lại của Worker Cat hoặc tiếp tục spam mèo. Vì kẻ địch chính trong màn này là Black và mối đe dọa lớn nhất – Shadow Boxer K, chỉ xuất hiện cùng với Boss một lần duy nhất nên người chơi có thể thoải mái spam Meatshield và stack damage dealer mà không cần phải tốn công tính toán lượng tiền vào – ra cho hợp lý như nhiều màn khác. (Trong video hướng dẫn, các bạn có thể thấy mình dùng 4 damage dealer, trong đó bao gồm 2 Dragon Cat nhưng lượng tiền vẫn không bao giờ thiếu)
+ Chỉ vậy và chờ thôi, thế là các bạn đã sở hữu Crazed Titan rồi!

Một số lineup gợi ý

LINE UP 1:
+ Meatshield: Crazed Cat, Crazed Tank Cat, Crazed Giraffe Cat, Jamiera Cat
+ Damage dealer: Macho Legs Cat, Crazed Gross Cat, King Dragon Cat, Crazed Dragon Cat, Valkyrie Cat và Crazed Bahamut Cat
Lưu ý: Line up này cần Sniper the Cat

⚔️ CÁCH ĐÁNH: 
+ Đầu trận, để dành tiền cho Bahamut và Valkyrie Cat, sau đó tấn công base địch.
+ Khi Crazed Titan ra trận, spam Crazed Giraffe Cat và Jamiera Cat. Nếu may mắn, Crazed Titan sẽ không tung ra shockwave quá nhiều lần.

LINE UP 2: 
+ Meatshield: Crazed Wall Cat, Eraser Cat
+ Damage dealer: Macho Leg, Crazed Gross, Paris, King Dragon, Crazed Dragon, Holy Valkyrie, Crazed Bahamut, Ururun

⚔️ CÁCH ĐÁNH: 
+ Đầu trận, giữ chân kẻ địch bằng meatshield, Paris, Macho Leg, hay Crazed Gross, đồng thời tranh thủ nâng cấp Worker Cat.
+ Khi lượng tiền có được đã đạt mức tối đa, thả tất cả những gì bạn có ngoài Holy Valkyrie.
+ Khi boss ra trận, thả vừa đủ Eraser và Crazed Wall Cat để bảo vệ tuyến sau khỏi Gory và Doge nhưng không làm Crazed Titan đánh trúng.
+ Cầu nguyện Crazed Titan không kích hoạt abi tạo Shockwave, và thế là bạn thắng.

LINE UP 3: Spam to win
+ Meatshield: Jiangshi Cat (30), Macho Legs Cat (20+50), Lion Cat (20+50)
+ Damage dealer: Paris Cat (40+), King Dragon Cat (20+50), Crazed Dragon Cat (30~40), Jamiera Cat (20+50), Holy Valkyrie Cat, Awakened Bahamut Cat

⚔️ CÁCH ĐÁNH:
+ Vẫn dùng meatshield giữ chân kẻ địch, nâng nhà và spam (như tên gọi của line up này vậy)

LINE UP 4: Cheese
Lưu ý: Line up này chỉ dựa trên lý thuyết chứ chưa được áp dụng thực tế
+ Meatshield: Crazed Macho Cat, Macho Cat, Crazed Lion
+ Damage dealer: Seafarer, Holy Valkyrie, Crazed Bahamut, Ganglion and Warlock and Pierre
+ Combo Attack Up: Moneko/Miss Moneko, Neneko

⚔️ CÁCH ĐÁNH:
+ Đầu trận, giữ chân kẻ địch bằng meatshield, stack được 2 W&P và có một lượng tiền kha khá.
+ Thả tất cả mèo mà bạn có và tấn công Base địch.
+ Căn thời gian thật chuẩn để Boss bị trúng Cannon ngay khi vừa xuất trận. Khi này, Crazed Lion sẽ có khả năng ập lên và tiếp cận Boss, giữ chân một thời gian ngắn cho đến khi quân ta đến. Thành – bại là phụ thuộc vào khả năng cầm chân Boss tại Base.

21Th6

Đây là màn thứ 7 trong số 9 màn Crazed, xuất hiện vào ngày 21 hàng tháng. Kẻ địch chính trong màn này là Counterpart của Crazed Fish Cat, tuy chỉ số HP và ATK không cao nhưng lại thường áp đảo người chơi nhờ vào số lượng. Khi vượt qua màn này, người chơi sẽ có 100% tỉ lệ nhận được Crazed Fish Cat.

Khi bắt đầu trận đấu, kẻ địch sẽ thả một số Croco và một Crazed Fish. Đừng lo, đây chỉ là khúc dạo đầu và hoàn toàn vô hại. Từ lúc này về sau, số lượng Crazed Fish được thả mỗi lần sẽ tăng lên thành 3.
Khi người chơi gây sát thương lên base địch, 1 Super Metal Hippoe sẽ được thả kèm với 6 Crazed Fish Cat. Mỗi khi số Crazed Fish này bị diệt hết hoặc sau khoảng thời gian nhất định, nhà địch sẽ thả thêm 3 – 6 con nữa. Lưu ý, nếu không sử dụng mèo có Crit và kéo dài trận đấu, người chơi sẽ phải đối đầu với cơn ác mộng mang tên Assasin Bear.

📜 CHIẾN LƯỢC: 
Tuy áp đảo về quân số và lượng damage khi cộng dồn từ bọn chúng cũng không phải là nhỏ, Crazed Fish lại thua thiệt về range (chỉ vỏn vẹn 260). Thế nên, chiến thuật hữu hiệu nhất là sử dụng 6 meatshield, A.Bahamut và 3 damage dealer khác.

LINE UP ĐỀ NGHỊ:
Cat (22), Wall Cat (22), Jiangshi Cat (30), Ramen Cat (30), Crazed Cat (15 -20) và Crazed Wall (15 -20) (hay bất kì mèo nào khác có giá rẻ), Jurassic (27) (hoặc một mèo bất kì có Crit), A. Bahamut, Ururun (20 – 25), Cyborg (30) (hoặc một damage dealer tầm xa khác).

⚔️ Cách đánh: 
+ Đầu trận, các bạn chỉ dùng 3 meatshield để chặn đòn tấn công từ địch bởi lúc này, số lượng bọn chúng chưa đông lắm. Lượng tiền còn dư, các bạn có thể dùng để nâng nhà hoặc stack Cyborg – Dragon Cat từ từ.

+ Trong trường hợp Cyborg và Dragon đã sử dụng không thể diệt được địch, hoặc các bạn lựa chọn nâng nhà và để dành tiền trước, khi số lượng Crazed Fish Cat tăng lên khoảng 4 – 6 thì các bạn có thể dùng A.Bahamut để diệt bọn chúng. Lưu ý, vì Croco có range thấp hơn bọn Crazed nên chúng sẽ ngoi lên được phía trước, và nếu A.Bahamut tới đúng vào lúc Croco ở đó, đòn đánh sẽ trúng Croco thay vì Crazed Fish Cat.

+ Khi Super Metal Hippoe ra, tùy theo lượng tiền mà các bạn sử dụng số lượng Meatshield cho phù hợp (bắt buộc phải có mèo gây crit), tuy nhiên cố gắng để thả hết tất cả bởi kẻ địch lúc này sẽ cực kì đông. Ngoài ra, nếu cảm thấy dùng Cyborg và Dragon quá tốn kém, các bạn có thể dùng Ururun như phương pháp thay thế để chờ tiền lên.

LINE UP 1: 
Macho/Mohawk Cat, Eraser Cat, 1 meatshield khác, Michelangelo Cat, Valkyrie Cat, Island Cat(sử dụng form có khả năng gây Crit), Bahamut Cat, Dragon Cat
Một vài lựa chọn cho các slot còn trống: Jamiera Cat, Crazed UFO Cat/The Flying Cat, Paris Cat hay mèo bất kì có khả năng gây crit.

⚔️ Cách đánh: giống như trên.

LINE UP 2: 
Mohawk Cat 20+11, Samba Cat 20 / So-Ran Cat, Pumpcat 24 (or another spammable, cheap meatshield), Ramen Cat 30, Paris Cat 27, Jurassic Cat-Sitter 28, UFO Cat 20+8, Dragon Cat 20+7, Valkyrie Cat 20, Bahamut Cat 20
🖌 Lưu ý: line up này cần item Rich Cat

⚔️ Cách đánh: 
+ Đầu trận, thả 1 Paris để xử lý Croco.
+ Khi Paris đó bị Crazed Fish tấn công, thả toàn bộ meatshield. Mục đích chính ở bước này là đợi kẻ địch stack nhiều.
+ Khi base địch thả thêm 3 Crazed Fish, bắt đầu spam Paris và Dragon. Khi hạ gục tất cả Crazed Fish lúc này, người chơi sẽ có đủ tiền để xoay xở trong phần còn lại của trận chiến.

LINE UP 3:
Mohawk Cat (at least 20+10), Crazed Macho Cat (~lv 15), 1 meatshield khác, Paris Cat, True Valkyrie Cat (khoảng lv 25-30), Crazed Bahamut cat, 1 mèo có khả năng gây Crit
🖌 Lưu ý: có thể dùng thêm Rich Cat và Cat CPU

⚔️ Cách đánh: 
+ Để 4 Crazed Fish đầu tiên đến gần base, sau đó dùng Paris để tiêu diệt nó.
+ Tiếp tục spam Paris Cat.
+ Khi quân ta đẩy gần tới base địch, thả cat có Crit.
+ Khi Super Metal Hippoe ra trận, spam tất cả các meatshield và đặt trọn niềm tin vào nhân phẩm.
+ Khi Boss đã chết, phần thắng coi như đã thuộc về team ta.

15Th6

– Chiến thuật và cách chơi có trong video
Crazed Gross Cat cùng với những quái trong màn sẽ xuất hiện từ từ. Cách dễ nhất để đi màn này là mang những con trâu, máu cao như Island Cat, Crazed Whale Cat, King Dragon Cat,… Cố gắng không để 2 con đứng gần nhau.
Crazed Gross  Cat có phạm vi tấn công rất ngắn, nhưng lại có thể tạo shockwave với tỷ lệ 100%. Phạm vi của shockwave lên đến 800.625 nên chỉ có Nerd Cat, Sniper the Recruit, Balalan Pasalan, Super Galaxy Cosmo và Assassinlan Pasalan tránh được shockwave.
– Màn này sẽ dễ hơn nếu bạn có những con chặn shockwave như Cat Machine Mk 3, Octopus Cat và Eva Unit-00
– Tuyệt đối không mang meatshield vào màn này.

Enemies: Snache, Squire Rel
Boss: Crazed Gross Cat

13Th6

Enemies: Doge, Snache, Le’boin, Teacher Bear, Croco
Boss: Crazed Cat

The Crazed Cat tốc độ di chuyển chậm hơn Cat nhưng tốc độ tấn công nhanh, đánh liên tục và đánh lan, tầm đánh vừa phải (240) nhưng rất trâu (2,400,000 HP) và sát thương rất cao (7,880 damage). Stack nhiều Bahamut và Paris sẽ giúp dễ dàng qua màn, nên mang theo Sniper the Cat (vẫn có thể qua màn mà không dùng đến).
Doges và Snaches sẽ tái xuất hiện sau mỗi 6.6 – 8 giây và 13.3 – 16.6 giây trong suốt trận chiến. Khi máu nhà địch xuống mức 99%, Crocos sẽ bắt đầu xuất hiện, tái xuất sau mỗi 6.6 – 10 giây. 30 giây sau sẽ ra Le’boin và ra lại sau mổi 33.3 – 46.6 giây. Teacher Bear xuất hiện lúc 46.6 và tái xuất sau mỗi 60 – 66.6 giây. Ms. Sign xuất hiện sau mỗi 15 phút.
Chiến lược
– Bất kỳ Ubers có tầm đánh xa nào đều có thể giết Le’boin nếu dùng Sniper the Cat knockback Crazed Cat.
– Những Ubers đánh xa như Mighty Kat-A-Pult, Radiant Aphrodite, Imagawa Yoshimoto có thể dễ dàng loại bỏ Teacher Bears và Le’boins.
– Những con DPS cao có thể giết Crazed Cat nhanh hơn và diệt những con hỗ trợ ở phía sau
– Hacker Cat sẽ dễ dàng đánh Teacher Bears.
– Onmyoji Cat có thể có ích một chút và sẽ đỡ hơn rất nhiều nếu Wall Cat là True Form.

Một số đội hình gợi ý

1. Lineup: Macho Cat, Wall Cat, Samba Cat, Brave Cat, Sexy Legs Cat, Dragon Cat, UFP Cat (Có hay không cũng được), Valkyrie Cat, Bahamut Cat.
Items: Sniper the Cat

– Đầu trận tích tiền bằng cách ra Wall Cat, up max worker cat và đợi đến khi tiền lên được một nửa thì ra vài con dọn quái và tiến lên.
– Phía địch xuất hiện boss thì cho chúng giết hết cat của mình và cho chúng tiến lên, lên được ¾ đoạn đường thì bắt đầu ra mọi con trong đội hình và spam meatshields. Cứ spam vậy cho đến khi bạn thắng, vấn đề tiền bạc đã có gấu và voi lo.

2. Lineup: 3 meatshields như Macho Cat, Wall Cat và Samba Cat (phải có Wall Cat để bắt đầu dùng để chặn địch), Dragon Cat, Bahamut Cat. (Cả đội nên Level 20)
Items: Sniper the Cat (rất khuyến khích), Speed Up và Cat CPU (tùy chọn)

-Đầu trận, chặn địch bằng Wall và chờ tiền, lưu ý: không ra bất kỳ con nào 75 ¢ vì chúng sẽ giết địch và dễ bị giết.
-Sau khi đã max tiền, hãy để Wall Cat chết và để chúng đến gần nhà, stack 3 Bahamut bằng cách để nó giết từng con quái nhí 1, không cho nó đẩy đi quá xa.
-Ngoài ra bạn có thể để chúng đánh nhà bạn trong khi chờ Ubers tầm xa của bạn (nếu có) vì chúng không thể đánh trúng quái nhí.
-Crazed Cat sắp xuất hiện thì hãy spam meatshields, chuẩn bị cho cuộc tấn công. Khi boss xuất hiện, nếu bạn không mang con nào đắt tiền thì hãy spam mọi con trong đội, khi Sniper đẩy lùi Crazed Cat thì đội bạn để có thể tấn công tuyến hỗ trợ phía sau.

3. Lineup: Combo Eye of the Storm (Bronze Cat, Rope Jump Cat, Space Cat, Clockwork Cat, Hoop Cat), Balrog Cat (Level nên cao tý).
Items: Speed Up, Rich Cat, Sniper the Cat.

– Cả trận spam mỗi Balrog và win.

4. Lineup: Li’l Tank là cần thiết nhất, có thể mang W&P hoặc Li’l / normal Lion hoặc giraffe để đập nhà. (nếu Li’l tank của bạn không truâ và chết sớm, hãy dùng Boogie cat).

-Như mọi người biết, Li’l Tank giữ kỷ lục về phạm vi tầm đánh thấp nhất (100) để bạn có thể tiếp cận kẻ thù gần nhất, giữ Doges và Snaches gần nhà địch nhất đủ để boss không xuất hiện, dùng W&P đập nhà, phải chắc rằng Li’l Tank không được giết bất kỳ con quái nhỏ nào.

5. Lineup: Mang 4 Meatshield, Super Galaxy Cosmo (đảm bảo rằng nó đạt Level 17 hoặc cao hơn để 2 hit Le’boin) và thêm các con khác tùy ý (cũng nên mang những con có dmg để hỗ trợ đi màn nhanh nhất).

– Stack 3 Super Galaxy Cosmo để đánh những con hỗ trợ đằng sau boss. Có thể bắn Cat Cannon để Super Galaxy Cosmo tiếp cận gần hơn, nhưng không nên làm vậy nhiều lần, vì nó có tốc độ chạy rất nhanh, có thể lao thẳng vào boss.

#Neneko

13Th6

Enemies: Snache, Gory, Duche, Owlbrow
Boss: Crazed Tank Cat

Crazed Tank Cat lần đầu tiên xuất hiện tại Absolute Defence. Crazed Tank Cat là một kẻ địch khá khó chịu với lượng HP rất cao, đứng thứ 3 trong game (Thứ hai là Manic Jamiera Cat, cao nhất là Manic Mohawk Cat và Manic Eraser Cat). Nó còn gây lượng sát thương khủng, tuy nhiên, rất khó để nó tiến lên do tốc độ di chuyển chậm nhưng cũng không nên chủ quan, vì một khi nó tiếp cận được nhà của bạn thì chỉ có thua. Nó không bao giờ bị knockback trừ khi bị giết, vì vậy nên mang theo Sniper the Cat và sử dụng Cat Cannon để knockback nó.
P/s: Có vài bạn sợ đánh lâu quá sẽ xuất hiện Assassin Bear dọn màn, nhưng màn này sẽ không có Assassin Bear nào đâu nha
Chiến lược
– Để đánh bại Crazed Tank Cat, bạn phải chặn nó bằng nhiều meatshields, tấn công bằng những con đánh xa, vì nó không bao giờ bị knockback đến khi bị giết nên phải thường xuyên spam meatshields.
– Màn này cũng có thể đập nhà win mà không cần giết boss, sẽ nhanh hơn rất nhiều (đánh boss có thể 20p hơn).

Một số đội hình gợi ý

1. Line Up: Mohawk Cat, Eraser Cat, Crazed Macho Cat, 1 meatshieldnào đó, Dragon Cat, Bahamut Cat và bất kỳ con nào tầm đánh xa hơn 390 (có thể kèm khả năng Knockback như Nekoluga, Kubiluga hoặc Ururun Wolf).
Items: Sniper the Cat, Cat CPU.

– Dùng CPU để giúp spam meatshields hiệu quả. Ngoài meatshields, hãy sử dụng những con có tầm đánh xa hơn 390, nếu không, Crazed Tank sẽ giết cat của bạn ngay lập tức.
– Bắt đầu trận, tắt CPU, tiết kiệm tiền và ra bahamut và tấn công nhà địch, boss xuất hiện thì bật CPU và xem magic (Có Rich Cat và Speed Up giúp đi màn nhanh hơn).
– Nếu bạn mang theo nhiều con có knockback, có khả năng, nhà địch sẽ bể trước khi boss chết. Các Ubers mà bạn có thể sử dụng hiệu quả trong màn này gồm Togelan Pasalan, Super Galaxy Cosmo, Tesalan Pasalan or Shadow Gao. Radiant Aphrodite cũng là một lựa chọn tốt.

2. Lineup: 4 meatshields giá rẻ, King Dragon Cat, Paris Cat, Jamiera Cat, Macho Legs Cat, những con tấn công tầm xa như Hacker Cat, Sniper the Heavy, Super Galaxy Cosmo hoặc Unknown Cat và Crazed Bahamut.
Items: Sniper the Cat, Rich Cat.

– Bật Sniper Cat để giết snache cho đến khi Gory xuất hiện. Khi Gory đi được nửa đoạn đường thì spam meatshields, Paris Cat và King Dragon Cat. Khi Gory chết, tiếp tục như vậy với Owlbrow, Duche cho đến khi full tiền. Sau đó spam và tiến đến tấn công nhà địch.
– Nếu có thể đẩy lùi Crazed Tank thì đập nhà và win. Không ngừng spam meatshields King Dragon Cat, Paris Cat, Macho Legs Cat và Jamiera Cat. Sắp hết tiền thì chỉ spam meatshields và dùng Paris, Macho Legs, cứ thế cho đến boss chết và cẩn thận đừng để boss đập nhà, nếu không thì sẽ phải đi lại và hơi bị nản đó.

3. Lineup: Macho/Mohawk Cat, Crazed Macho, Wall/Eraser Cat, Samba Cat, Brave/Dark Cat, Sniper the Heavy (để ở hàng 1 lấy combo), Polevaulter Cat, Dragon/King Dragon Cat, Crazed Bahamut Cat, nếu có thể, hãy mang Warlock and Pierre
Items: Sniper the Cat, Rich Cat

– Khi bắt đầu trận, ra Sniper và chờ Gory đến gần. Sau đó ra Polevaulter Cat và spam meatshields để bảo vệ nó để nó giết Gories, Duches và Owlbrowls, tiếp đến ra W&P và Bahamut
– Đến khi tiếp cận nhà địch và Boss xuất hiện, có gắng để Sniper đầy lùi boss và để W&P tiếp cận nhà địch. Crazed Tank cũng có thể giết W&P và Bahamut nhiều lần, nhưng cứ lặp lại tiến trình này thì bạn sẽ thắng.

4. Lineup: Eraser Cat, King Dragon Cat, Artist (>Level 20), Cat có tầm đánh xa (Super Galaxy Cosmo, Hacker, Asilan Pasalan, etc) (>Level 20)
Tùy chọn: C. Bahamut, Warlock & Pierre, Uber đánh nhanh, Uber tầm đánh trung.
Items: Sniper the Cat

– Dùng Eraser để ngăn Gory khi nó xuất hiện và dùng Dragon, Artist để giết. Tiết kiệm tiền và khi bạn có đủ tiền, hãy ra một con Uber, ra thêm Hacker/Asilan, Bahamut nếu bạn muốn. Bắt đầu spam meatshields, bao gồm cả Artist và để Dragon đập nhà. Boss sẽ xuất hiện và bạn dùng con Uber tầm xa để giết Gories, Duches, Owlbrows.
– Trong khi Sniper the Cat đẩy lùi boss thì Ubers sẽ từ từ đập nhà. Hãy bảo vệ tốt những con Ubers đánh xa. Những con máu trâu sẽ có ích trong chiến lược này.

#Neneko

13Th6

Enemies: Snache, Croco, Mooth (Floating), Otta-smack-u, Crazed Lizard Cats
Boss: Crazed Lizard Cat

Bắt đầu trận bằng một đám Mooths và 1 Otta-smack-u. Sau ~53.33 giây, boss (3 con Crazed Lizard Cats) sẽ xuất hiện, bên phía địch sẽ thường xuyên cho ra ít quái nhí và lâu lâu sẽ ra 2 Otta-smack-u (để kiếm tiền). Nhìn chung, màn này giống kết hợp giữa 2 màn Crazed Gross Cat và màn Crazed Bird Cat.

Những cat có ích cho event này: Paris Cat, Crazed Whale Cat, Jamiera Cat, Hacker Cat

Thông tin về Crazed Lizard Cat:
Có tầm đánh rất xa (755) (thậm chí còn xa hơn Radiant Aphrodite (Uber Rare Cat)), có thể tấn công nhiều mục tiêu với khả năng đánh lan, và tấn công bằng một quả cầu lửa với sát thương khá cao. 3 Lizard Cats là boss cùng với các Otta-smack-u thường xuyên được ra từ căn cứ của địch. Những con rái cá này sẽ giết những cat phòng thủ của bạn để boss có thể tiến lên.

Chiến lược
Nên sử dụng những con mèo có máu tốt, để đánh được ít nhất 1 hit lên Crazed Lizard Cats trước khi bị đẩy ra (Jamiera Cat) hoặc những con có tầm đánh xa hơn Crazed Lizard Cats.

Một số đội hình gợi ý

1. Lineup: Crazed Wall Cat, Eraser Cat, Salon Cat (Paris / Cyborg), Lion Cat, King Dragon Cat, Crazed Whale Cat, Jamiera Cat, Vakyrie Cat, Crazed Bahamut Cat, Hacker Cat.
Items: Sniper the Cat

– Là đội hình trong video, thắng bằng cách đập nhà. Trong suốt trận liên tục ra 2 con Crazed Wall Cat và Eraser Cat. Vào trận ra những cat gây dmg như Salon Cat, King Dragon Cat, Bahamut Cat, giết Mooths, Otta-smack-u để lấy tiền (Mooths cho rất nhiếu tiền), up max Worker Cat. Khi đủ tiền thì ra Hacker Cat, cố gắng stack ít nhất 3 con. Vì boss có nhiều knockback (8 knockbacks) nên mình sẽ từ từ đẩy boss về phía nhà. Khi có rái cá thì ra Jamie Cat để đánh, cứ ra King Dragon Cat mọi lúc có thể, lâu lâu spam vài Salon Cat và Crazed Whale Cat.
– Khi đã dọn sạch rái cá thì dùng Vakyrie để đẩy địch về, vì Valkyrie hồi khá nhanh và giá cũng rẻ. Khi địch bị đẩy vào trong nhà rồi thì dùng Lion Cat chạy nhanh để chặn địch tiến lên, cứ thế để Hacker Cat phá nhà.

2. Lineup: Crazed Macho Cat, Crazed Wall Cat, Eraser Cat, Crazed Gross Cat, Macho Legs Cat, King Dragon Cat, Crazed Whale Cat, Valkyrie Cat, Bahamut Cat và Greater Demon Cat (Balrog tốt hơn).

-Bắt đầu trận, ra meatshields và mèo đánh xa, tiết kiệm tiền cho Bahamut. Khi boss xuất hiện, ra hết tất cả các cat trong đội (trừ Lesser Demon Cat/Balrog) và cố gắng đừng để hết tiền. Khi đã giết rái cá và những quái nhí, dùng Lesser Demon Cat/Balrog để đánh boss.

3. Lineup: Crazed Macho Cat, Crazed Wall Cat, Wall Cat, Paris Cat, (King Dragon Cat), (Swimmer Cat), Crazed Cow Cat, Crazed Whale Cat.

– Tiết kiệm tiền khi vào trận, khi Mooths đập nhà của bạn, spam Wall Cat và Crazed Whale Cat, dùng Swimmer Cat (hoặc Paris Cat) để giết Mooths. Lên cấp Worker Cat.
– Khi Otta-smack-u đến gần nhà, spam meatshields, Paris Cat, 1 con tùy ý và 1 King Dragon Cat. Khi chúng bị giết, chỉ spam Crazed Whale Cat (chúng có thể gây dmg lên Crazed Lizards) và Crazed Cow Cat để giết những quái nhí, dọn đường cho Crazed Whale. Hay mang Crazed Titan nếu bạn có.
– Khi Otta-smack-u xuất hiện lại, ngừng spam Crazed Cow và Crazed Whale, chỉ spam Crazed Wall Cat để ngăn Crazed Lizards tiến lên. Đợi Otta-smack-u ra khỏi tầm đánh của boss, thì lâp lại bước trên (spam meatshield, Paris Cat, 1 con tùy ý và 1 King Dragon Cat…).

4. Lineup: 2 meatshields giá rẻ, Butterfly Cat, Paris Cat, Hacker Cat và Jamiera Cat. Dragon Cat cũng là một lựa chọn cho bạn nhưng sẽ có thể là một rắc rối vì chi phí của nó.

– Khi Mooths xuất hiện, chỉ ra meatshields và Butterfly Cat để ngăn chúng đập nhà. Khi chúng chết, bạn sẽ có đủ tiền để up Worker Cat và vẫn còn dư tiền cho bạn xài. Phần còn lại của màn thì bạn chỉ cần ra meatshields để chặn boss và 2 con rái cá, ra Hacker Cat khi bạn có đủ tiền và khoảng cách.
– Chỉ duy nhất Jamiera Cat có thể đập boss khoảng 3 hit trước khi chết, cách tốt nhất để đánh Otta-smack-u là dùng Paris Cat, ra càng sớm càng tốt, giết trước khi thêm 2 con khác ra. Sử dụng số tiền kiếm được từ Otta-smack-u để mua Jamiera và không mua thêm bất kỳ con Paris nào nữa, chúng sẽ chết vì bị boss giết, chỉ tổ phí tiền. Cứ chơi như vậy và nhớ không bao giờ ngừng spam meatshields. Được một lúc thì Ms. Sign sẽ xuất hiện, nhưng lúc đó, có lẽ bạn đã hoàn thành 80% ván này.

5. Lineup: 2 meatshields, (Crazed) Whale cat, (Crazed) Giraffe Cat, King Dragon Cat, Butterfly Cat, Cats in the Cradle.

– Dùng Baby Cat True Form (Cats in the Cradle), vì máu trâu, sát thương cao, có shock wave level 2, và thời gian hồi thấp khiến màn này dẽ hơn, có thể xong màn trong 30 đến 60 giây.
– Ra Butterfly Cat và vài con mèo khác để giết Mooths. Khi có ít nhất 10.000, ra Cats in the Cradle để giết bọn Mooths còn lại và spam mèo.
– Cố gắng đến gần nhà địch càng sớm càng tốt trước khi boss xuất hiện. Cố gắng giết hết quái và đẩy đùi boss về phía nhà. Phá nhà và win game.

6. Lineup: Crazed Wall, Eraser, một con trâu tý để đánh được Crazed Lizards (Ramen), (King) Dragon Cat, vài con có tầm đánh xa (Cameramen, Pole Vaulter, Delinquent), một con ngoài tầm đánh của Crazed Lizards (Hacker), Valkyrie, Bahamut.
Items: Sniper (tùy chọn), Rich Cat (tùy chọn nhưng sẽ rất có ích).

– Đội hình dành cho ai ít Normal Cat True Form/Crazed
– Để Mooths đến gần nhà (đừng để quá gần vì Otters có thể tấn công khiến bạn thua) và dùng Crazed Wall chặn lại, tiết kiệm tiền chờ Bahamut. Sau khi Bahamut đánh 1 hit, nếu không giết được Otters, dùng attacker/Ramen để giết. Ra thêm vài con nữa giết Mooths và up max worker cat. Ra Hacker Cat ngay và luôn khi bạn có thể.
– Ngăn Crazed Lizards bằng Crazed Wall và Ramen. Khi có 2 Otters xuất hiện, để chúng lên tý, dùng Valkyrie và vài con khác nữa đánh Otters. Không nên để tiền của bạn xuống dưới 7000 vì để đề phòng trường hợp khẩn cấp.

7. Lineup: Ít nhất 3 meatshields, bất kỳ con nào có tầm đánh xa (recommend Cyborg Cat), Hacker Cat và Sniper the Recruit.
Items: Cat CPU, Rich Cat

– Đầu tiên, spam meatshields và Cyborg Cat để giết Mooths. Khi 3 Crazed Lizards xuất hiện, luôn luôn spam meashields, ra càng nhiều Hacker Cats càng tốt (cỡ 6-7 con) và Sniper the Recruits. Chỉ ra Cyborg Cat khi bạn thấy Otters xuất hiện, Sniper sẽ từ từ đẩy lùi boss về căn cứ, và để Hacker Cat đập nhà.
Note: Chiến lược này rất tốn thời gian.

13Th6

Crazed Axe Cat xuất hiện ngay từ khi vào trận, khuyến khích mang Rich Cat, Sniper Cat và Cat CPU. Nên mang nhiều hơn 2 meatshields, mối đe dọa chính của đa số bạn là Shy Boy bay cực nhanh đến nhà, nguyên nhân chính phá vỡ phòng thủ của bạn. Màn này sẽ khá khó nếu bạn không mang đội hình Anti-Red. Crazed Axe có sát thương cao và khả năng đóng băng, khiến bạn khó đối phó với nó.

Enemies: Sir Seal (Red), B.B.Bunny (Red), Shy Boy (Red/Floating)
Boss: Crazed Axe Cat

Chiến lược
– Mối đe dọa chính là các Shy Boy, tốt nhất nên có Anti-Red Treasure trong Into the Future trước khi đi màn này
– Angry Delinquent Cat sẽ có ích trong màn này, Bahamut Cat là con gây dmg chính của bạn. Mang thêm Paris Cat, King Dragon Cat vào những chỗ còn trống, nên mang ít nhất 4 meatshields (Jiangshi Cat cực kì hữu dụng).
– Nên mang Cat CPU vì sau khi giết Shy Boy sẽ rất nhiều tiền, giúp củng cố hàng phòng thủ hơn.
– Những con làm giảm dmg quái đỏ như Onmyoji Cat sẽ giúp ích rất nhiều.
– Eraser Cat level 20+10 và Crazed Macho Cat, Crazed Wall Cat level 20 không thể chặn 3 Shy Boys. Khuyến khích mang Rich Cat và Sniper Cat trong màn này.
– Để chống lại Shy Boy, nên mang những con mèo có tầm đánh xa hơn 150 để tránh đòn tấn
công từ Crazed Axe Cat.
– Elemental Duelist có thể giết Shy Boys rất nhanh, đặc biệt là ở Level 30.

Một số đội hình gợi ý

1. Lineup: Crazed Macho Cat, Crazed Wall Cat, Macho Cat, Wall Cat, Paris Cat, Angry Delinquent Cat, Jamiera Cat, King Dragon Cat, Crazed Bahamut Cat.

Items: Speed Up (tùy chọn), Cat CPU, Rich Cat, Sniper the Cat

– Vào trận tắt CPU và ra mỗi Crazed Wall, không ra gì khác nữa. Chờ đến khi địch tiếp cận gần nhà, lưu ý, ra xong Bahamut mới bật Cat CPU, lúc này thì chỉ cần chờ win game là xong.

2. Lineup: Macho Cat, Wall Cat, Crazed Macho Cat, Crazed Wall Cat, Dancing Flasher Cat, Angry Delinquent Cat, King Dragon Cat, Holy Valkyrie Cat (nên True Form), Crazed Bahamut Cat và Majestic Zeus.

Items: Speed up, Cat worker, Cap CPU và Sniper the Cat.

– Bắt đầu thì tắt Speed Up và CPU, sau đó liên tục ra Crazed Cat và Crazed Wall Cat. Khi Sir Seal xuất hiện thì ra Dancing Flasher Cat để giết và liên tục spam hết meatshields. Bạn nên có full tiền trước khi Shy Boy đến, spam mọi thứ trừ Holy Valkyrie Cat, khi Shy Boys tấn công thì mới ra Holy Valkyrie Cat. Bật Speed Up và CPU, hóng win.

3. Lineup: Mohawk Cat, Eraser Cat, Crazed Macho Cat, Crazed Wall Cat, King Dragon Cat, Bahamut Cat, iCat và Paris Cat.

– Chặn boss và chờ tiền, khi Shy Boy xuất hiện thì ra King Dragon và Bahamut cùng với meatshields, nếu bạn cảm thấy những con gây dmg của bạn sắp bị đánh trúng thì ra iCat và Paris để khống chế nó. Vì Paris và iCat đều trong tầm của Boss nên chỉ ra khi Shy Boy tiếp cận quá gần chủ lực của bạn.

4. Lineup: Crazed Cat, Tank Cat, Crazed Tank, Jiangshi Cat, Cameraman Cat, Face Cat, Dragon Cat, Bahamut, 2 Ubers (1 Uber đánh xa).

Items: Rich Cat, CPU, Sniper Cat.

Vì Shy Boy là con gây khó cho người chơi nhất trong màn này nên Cameraman Cat và Face Cat sẽ khống chế, còn Ubers sẽ hỗ trợ gây dmg giết nó.
– Meatshields nên Level cao để chặn Boss lâu, ngoài ra cần có full treasure của Emire of Cats.
– Chặn Crazed Axe bằng Crazed Walls. Crazed Walls có thể ăn 4 hits mới chết. Khi Sir Seal đến, spam meatshields và cả Uber. Shy Boy xuất hiện thì bật CPU và cho máy tự làm việc, khi tiền của bạn xuống thấp thì tắt CPU.

5. Lineup: Mohawk cat, Crazed macho, Eraser cat, Crazed Wall cat, Butterfly Cat, Paris cat, Angry Delinquent cat, Island cat, Thundia (hoặc con Uber nào gây dmg to cho red) và Bahamut.

Items: Rich Cat, Cat CPU

Tắt cat CPU cho đến khi giết được Sir Seal, spam meatshields khi Crazed Axe đến gần nhà, dùng Bahamut và Thundia giết Sir Seal, bật Cat CPU và win game.

#Neneko

The Battle Cats Việt Nam