7Th1

Aer

Aer là một trong 4 Uber có khả năng nhận được từ banner Elemental Pixies. Nhờ vào ability Long Distance và Area Attack, Aer có thể tấn công kẻ địch trên diện rộng và thậm chí còn có khả năng tiêu diệt damage dealer của địch kìa!

*******************************************************************

Normal Form: Aer

Evolved Form: Erphuan

True Form: Aervanta

*******************************************************************

💸 COST

Normal Form:

Chapter 1: $720

Chapter 2: $1080

Chapter 3: $1440

Evolved Form + True Form:

Chapter 1: $2620

Chapter 2: $3930

Chapter 3: $5240

*******************************************************************

🍀 ƯU ĐIỂM

+ Có abi Long Distance

+ Sở hữu abi Warp Blocker, Barrier Breaker và Resistant tác dụng lên Alien và Starred Alien

+  Chỉ số HP tương đối ở True Form

+ Tốc độ tấn công cao

+ Thời gian hồi ở Evolved và True Form khá ngắn

+ Có thể dùng để stack khi ở Normal Form

🍀 KHUYẾT ĐIỂM

+ Range thấp

+ Có điểm mù

+ Tốc độ di chuyển cao

*******************************************************************

❓Sử dụng Aer như thế nào?

Aer vốn không được nhiều người sử dụng bởi họ cho rằng, cậu chỉ có duy nhất abi Long Distance và điều này đã trở thành một điểm trừ so với các Uber khác trong cùng bộ. Tuy nhiên, khi sử dụng đúng cách sẽ mang lại những lợi thế lớn, khác hoàn toàn so với Voli hay Bora.

Sự kết hợp giữa Long Distance, Area Attack và Barrier Breaker giúp Aer có thể vừa phá vỡ Barrier, vừa gây sát thương lên kẻ địch trong một vùng lớn (275~650). Khi mà đa phần Starred Alien đều dựa vào Barrier để bù đắp khả năng chống chịu vì lượng HP khá thấp, có thể thấy hoàn toàn không khó để Aer có thể dọn sạch sẽ bọn chúng chỉ trong một vài đòn đánh mà thôi.

Dù chỉ số ATK cơ bản chỉ vào khoảng 20k (tức chỉ bằng ½ so với các Uber khác trong cùng banner) thế nhưng nhờ tốc độ tấn công nhanh gấp đôi mà DPS của cậu không hề thua kém tí nào. Dù việc giảm lượng sát thương gây ra trên mỗi đòn đánh và tăng tốc độ tấn công cũng có nhiều khuyết điểm, tuy nhiên nhờ đặc điểm này mà Aer lại có thể tận dụng abi Barrier Breaker, giúp cải thiện đáng kể tỉ lệ thắng của người chơi.

Ngoài Alien, cậu cũng có thể đuợc sử dụng trong các màn thường nhờ vào abi Long Distance của mình. Công bằng mà nói, trong số những Uber có Long Distance thì Aer cũng không hề thua kém tí nào đâu nhé!

Điểm mạnh Aer không thiếu, song điểm yếu cũng có thừa. Chẳng biết từ lúc nào, tầm đánh ngắn và abi Resistant dường như đã thành một đặc điểm của Elemental Pixies. Tuy lượng chống chịu tăng lên khá nhiều nhưng chắc chắn vẫn không thể hoàn toàn bù đắp được khuyết điểm này rồi.

Kế đến, Aer cũng có một điểm yếu khác, là yếu tố mà bất kì Uber nào sở hữu Long Distance đều gặp phải: điểm mù. Tuy điểm mù của cậu không quá lớn, thế nhưng vì di chuyển nhanh nên chính Aer “mời” kẻ địch vào trong chứ chẳng phải do ai khác cả.

*******************************************************************

🔥 KẾT

  Aer: 7/10

Một Uber cực hữu dụng khi đối đầu với Starred Alien và Alien, thậm chí là cả các hệ khác nữa! Tuy nhiên, người chơi cũng cần phải chú ý đến tầm đánh, các chỉ số cũng như abi của cậu bởi Aer không hoàn toàn giống Voli, Mizli hay Bora đâu!

The Battle Cats Việt Nam