8Th6

Splendid Ganesha

Splendid Ganesha là một Uber Rare thuộc banner The Almighty. Nhờ vào tầm ảnh hưởng lớn của abi Long Distance và lượng sát thương tăng đáng kể đến từ Strengthen, Ganesha thường được sử dụng với vai trò damage dealer ở tuyến sau trong nhiều đội hình.

*******************************************************************

Normal Form: Splendid Ganesha

Evolved Form: Exalted Ganesha

*******************************************************************

💸 COST

Chapter 1: $2900

Chapter 2: $4350

Chapter 3: $5800

*******************************************************************

🍀  ƯU ĐIỂM

+ Sở hữu abi Long Distance với khả năng gây sát thương trên một vùng lớn (275 – 725)

+ Chỉ số DPS cao, đặc biệt khi kích hoạt abi Strengthen

+ Chỉ số HP trung bình, có nhiều lượt Knockback

+ Thời gian hồi trung bình

🍀  KHUYẾT ĐIỂM

+ Hoạt ảnh tấn công tốn nhiều thời gian

+ Điểm mù lớn

+ Tầm đánh khá gần cho một unit tầm xa

*******************************************************************

❓Sử dụng Ganesha như thế nào?

Nhìn vào abi mà Ganesha sở hữu, không khó để có thể đoán được vai trò mà unit này đảm nhận trong một đội hình cơ bản. Nhờ vào tầm đánh xa cùng với khả năng gây sát thương đáng nể, chắc hẳn không vị trí nào có thể thích hợp hơn với Ganesha so với ở tuyến sau đội hình.

Tuy khả năng tấn công của unit này khá cao, tầm tấn công ngắn là một điểm yếu khá lớn của y. Nếu kẻ địch không có meatshield, Ganesha sẽ buộc phải tiến lại gần kẻ địch và tấn công chúng ở khoảng cách 400, một con số đáng thất vọng khi so với những unit cùng chức năng. Thế nhưng, trong trường hợp ngược lại, nhờ tận dụng lợi thế từ abi Long Distance mà unit này có thể gây sát thương lên tuyến sau của kẻ địch từ một vị trí cực kì an toàn.

Ngoài ra, điểm mù lớn cũng là một điểm yếu khá lớn đối với những unit sở hữu Long Distance. Dùng Ganesha để đối đầu với những kẻ địch có thể liên tục gây sức ép, không ngừng đẩy lui đội hình người chơi như R.Ost hay Bore sẽ không phải là một sự lựa chọn tốt bởi chúng có thể dễ dàng áp sát và tiêu diệt tuyến sau mà không phải hứng chịu quá nhiều sát thương. Tuy nhiên, cũng nhờ vào Long Distance mà Ganesha có thể tiêu diệt số lượng lớn kẻ địch trong một đòn đánh, mở đường cho những unit như A.Bahamut tiến lên và tấn công.

Giống như những damage dealer tầm xa khác, Ganesha cũng cần phải nhận được sự bảo kê kĩ càng để có thể phát huy hết tác dụng. Thế nên, hiệu quả của unit này trong trận đánh không thể chỉ dựa trên nhận xét về chỉ số hay abi mà còn phụ thuộc khá nhiều vào sự lựa chọn meatshield của người chơi.

*******************************************************************

🔥KẾT

Splendid Ganesha: 7/10

Là một Uber đầy hứa hẹn với khả năng gây lượng lớn sát thương trên diện rộng. Tuy nhiên, người chơi không nên quá dựa dẫm vào Ganesha bởi việc thay đổi đội hình linh hoạt dựa vào các hệ kẻ địch xuất hiện trong từng màn vẫn hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với việc sử dụng một vài unit nhất định cho tất cả các màn.

The Battle Cats Việt Nam