14Th11

Akuma

 

Akuma là một Legend Rare Cat chỉ có thể nhận được thông qua banner đặc biệt của sự kiện Street Fighter V: Arcade Edition Collaboration. Tuy là Legend Rare đầu tiên xuất hiện trong một sự kiện Collab ở bản BCEN và đồng thời cũng thuộc số ít unit có thể kích hoạt abi trên kẻ địch Traitless nhưng Akuma lại gây ra khá nhiều tranh cãi khi lợi ích hắn mang lại có vẻ như không cân xứng với giá trị của hắn.

*******************************************************************

Normal Form: Akuma

Evolved Form: Akuma CC

*******************************************************************

💸 COST

Chapter 1: $3000

Chapter 2: $4500

Chapter 3: $6000

*******************************************************************

🍀 ƯU ĐIỂM

+ Sở hữu abi Insane Damage đối với Traitless

+ Kháng hiệu ứng Freeze

+ Thời gian hồi và giá đều tối ưu hơn so với Diabolic Gao

+ Tốc độ tấn công cao

🍀 KHUYẾT ĐIỂM

+ Range trung bình

+ Tốc độ di chuyển quá nhanh so với một damage dealer

+ Chỉ số HP thấp

+ Thời gian hồi lâu

*******************************************************************

❓Sử dụng Akuma như thế nào?

Mang trong mình khả năng gây lượng sát thương siêu to khổng lồ lên kẻ địch Traitless, Akuma đáng lẽ ra phải trở thành một trong những Legend Rare mạnh nhất rồi. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là tiềm năng ở hắn vẫn chưa được khai thác hết.

Để nói về thế mạnh của Akuma thì khá ngắn gọn bởi ngoài chức năng “chưởng” kẻ địch thì chẳng có gì để nói về y. Tầm đánh và tốc độ tấn công là hai điểm cộng lớn bởi khi tấn công kẻ địch Traitless bình thường, Akuma hoàn toàn có thể đứng trong vùng an toàn và liên tục gây sát thương lên chúng với tốc độ cực cao (thời gian giữa 2 đòn đánh là 4,8s, nhanh hơn nhiều so với đại đa số damage dealer khác).

Thế nhưng, điểm yếu của Akuma cũng có khá nhiều.

Thứ nhất, khả năng kháng Freeze của hắn có vẻ như khá dư thừa. Trong số những kẻ địch có khả năng Freeze, Henry có lẽ chính là mối đe dọa lớn nhất cho Akuma bởi cậu mang thuộc tính Traitless. Tuy nhiên, số lần xuất hiện của Henry lại chỉ đếm trên đầu ngón tay nên có thể nói rằng abi Immune to Freeze khong thực sự hữu dụng đối với unit này. Thay vào đó, abi Immune to Waves hay tăng tầm đánh có lẽ sẽ hữu ích hơn gấp nhiều lần.

Thứ hai, tốc độ di chuyển cao có thể khiến Akuma lao thẳng lên trước và hứng tất cả đòn đánh từ kẻ đich. Với lượng HP mong manh hơn cả gốc Hóa, hắn chắc chắn sẽ “bốc hơi” rất nhanh.

Thứ ba chính là Multi-hit.

Đây là một trong những điểm gây tranh cãi nhiều nhất xoay quanh Legend Rare này. Multi-hit cho phép chủ sở hữu tấn công nhiều mục tiêu hay tăng tỉ lệ kích hoạt của debuff, tuy nhiên trong trường hợp của Akuma, abi này lại chẳng mang tới lợi ích gì nhiều. Thậm chí, khi đối đầu với những kẻ địch có nhiều Knockback như Rain D. thì lượng sát thương gây ra cũng giảm đi nhiều lần.

Tuy nhiên, một số ý kiến lại cho rằng, việc thêm Multi-hit là để giữ lại nét riêng cho unit này bởi trong Street Fighter V: Arcade Edition, Akuma có khả năng ra một đòn tấn công liên hoàn tương tự như Multi-hit vậy.

*******************************************************************

🔥 KẾT

Akuma: 7/10

Dù là Legend Rare đầu tiên xuất hiện trong một sự kiện Collab nhưng Akuma lại không được lòng người chơi lắm. Dẫu sao, vì là unit đầu tiên có độ hiếm từ Uber trở lên (ngoài bộ ba Epicfest) sở hữu abi tác dụng lên kẻ địch Traitless nên trong đa số trường hợp, Akuma vẫn có thể chiến đấu khá tốt.

 

 

 

 

 

The Battle Cats Việt Nam